Lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bỏ rượu bia một tháng

Lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bỏ rượu bia một tháng

Lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bỏ rượu bia một tháng. Nhóm nghiên cứu đã phân tích 26 tình nguyện viên, một số trong đó uống ít hơn mức khuyến cáo hiện nay là 14 đơn vị cồn một tuần và một số uống nhiều gấp 4 lần.

Trước khi kiêng rượu, tất cả những người tham gia được cân, đo huyết áp, đánh giá sức khỏe gan và xét nghiệm máu để xác định nguy cơ ung thư. Các tình nguyện viên cũng trả lời đánh giá sức khỏe tâm thần và chất lượng giấc ngủ.

Một nửa số người tham gia tiếp tục uống như bình thường trong khi phần còn lại kiêng bia rượu hoàn toàn trong 4 tuần.

Lợi ích sức khỏe bất ngờ khi bỏ rượu bia một tháng

Khi các xét nghiệm được làm lại sau một tháng không uống rượu, tất cả những người kiêng bia rượu đều thấy sự cải thiện đối với sức khỏe. Huyết áp giảm đáng kể và cân nặng giảm gần 2 đến 3 kg.

Các tình nguyện viên cũng báo cáo là ngủ ngon hơn, có cải thiện độ tập trung và nói chung là cảm thấy khỏe mạnh hơn. Các dấu ấn ung thư trong máu cũng giảm ở cả những người uống rượu nhiều và ít.

Sau khi thử nghiệm kết thúc, những người uống rượu được tự do quay lại thói quen ban đầu, trong khi các nhà nghiên cứu tiếp tục theo dõi sức khỏe của họ thêm 3 tuần nữa.

Trong khi nhiều người uống ít quay trở lại thói quen cũ, thì những người uống nhiều đã giảm tới 70%. Một số thậm chí còn bỏ rượu hoàn toàn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *